Home / LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LUẬT / Vì sao nên học Liên thông đại học Luật

Vì sao nên học Liên thông đại học Luật

Những lý do gì khiến bạn nên học Liên thông đại học Luật? Học liên thông Đại học Luật sau khi tốt nghiệp có bằng Cử nhân đại học Luật cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến sẽ ra sao?

Liên thông đại học

Liên thông đại học luật – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nghề luật chính là một lĩnh vực lao động trí tuệ gian khổ, hoạt động trong ngành luật đòi hỏi phải huy động rất nhiều tố chất trong một con người: Cần có sự tinh tường về pháp luật, phải am hiểu về thực tế, sự nhạy bén về chính trị, hiểu biết về tâm lý con người, sự lịch lãm của văn hoá tố tụng, có bản lĩnh chính trị, giàu lòng nhân ái và phải có một trình độ nghề nghiệp nhất định. Hoạt động trong lĩnh vực nghề luật rất đa dạng và phong phú trong đó bao gồm lao động của Thẩm phán, Chấp hành viên, Luật sư, Giám định viên, Công chứng viên, các chức danh tư pháp khác. Với  mục đích đảm bảo sự ổn định và phát triển cho xã hội nên nghề luật mang tính đặc thù rất lớn; nhằm bảo vệ lợi ích của Nhà nước và công dân, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chiến lược của Đảng về xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam.

Thực trạng và định hướng phát triển nhân lực ngành Luật trong tương lai

Hiện nay, theo như số liệu thống kê thì nhân lực ngành Luật đã được đào tạo mới chỉ đáp ứng được 1/3 so với nhu cầu trong thực tế theo quy định của Nhà nước đã đưa ra. Nhất là đối với nhân lực có bằng Cử nhân Đại học Luật lại càng thiếu trầm trọng. Đặc biệt trong bối cảnh hội sâu rộng với nền kinh tế thế giới, trong giai đoạn này yêu cầu cấp thiết về thủ tục, hành lang pháp lý cùng các vấn đề liên quan đến chính sách về kinh tế phải được thiết lập, phải được bổ sung và chỉnh sửa thật kỹ càng sao cho phù hợp với đối tượng và bối cảnh hiện tại của đất nước. Đối với bất cứ hộ kinh doanh, đối với các tổ chức, hay với các doanh nghiệp nào cũng đều phải nắm rõ các pháp chế – pháp lý để thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật và không phạm luật. Chỉ có như vậy các cơ sở mới được sự bảo hộ của luật pháp. Chính bởi điều này kéo theo nhu cầu học Liên thông đại học Luật cũng theo đó mà trở thành một khóa học thu hút lượng lớn thí sinh đăng kí học trong những năm gần đây.

xem thêm: nghề luật ngày càng hot

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

lien-thong-dai-hoc-luat

Tuyển sinh Liên thông Đại học Luật học Hà Nội

– Căn cứ nhu cầu thực tế về nhân lực chất lượng cao có trình …