Home / TIN TỨC / Tìm hiểu các hệ đào tạo ngành Luật hiện nay

Tìm hiểu các hệ đào tạo ngành Luật hiện nay

Bạn đang có dự định, mong muốn có một công việc ổn định trong tương lại với ngành luật. Bạn đang có ý định thi tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học ngành luật hay xét tuyển trung cấp luật. khí đó bạn cần tìm hiểu kỹ các hệ đào tạo ngành luật hiện này trước khi lựa chọn hệ đào tạo phù hợp.

cac-he-dao-tao-nganh-luat

Các hệ đào tạo ngành luật hiện nay

Ước mơ từ nhỏ của bạn là trở thành luật sư, mong muốn được làm việc trong ngành luật. Bạn đang tìm hiểu về các hệ đào tạo nghành luật để tham gia đăng ký học hay thi tuyển vào đó hay bạn có lý do khách quan mà trước đây bạn theo học đại học một chuyên ngành khác nhưng giờ lại muốn thực hiện hoá giấc mơ của mình, bạn đang băn khoăn không biết có thể  đăng ký học thêm văn bằng 2 đại học luật hay không? Ngoài hệ văn bằng 2 thì còn có hệ đào tạo nào khác phù hợp với mình hay không ? Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn toàn bộ các hệ đào tạo ngành Luật ở nước ta cũng như yêu cầu về đối tượng tuyển sinh của từng hệ ra sao.

1. Hệ đào tạo trung cấp Luật

Hệ trung cấp luật tùy theo đối tượng tuyển sinh mà sẽ có khung thời gian học riêng (thời gian từ 1đến 3 năm) theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.
– Hệ trung cấp học 1 năm: Dành cho đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên của một chuyên ngành học khác.
– Hệ trung cấp học 2 năm: Dành cho đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
– Hệ trung cấp học 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng tuyển sinh là học sinh học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT.
– Hệ trung cấp học 3 năm: Dành cho đối tượng là học sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS.

2. Hệ đào tạo Cao đẳng ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh của hệ Cao đẳng ngành Luật chỉ là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Phải tham gia kỳ thi tuyển CĐ, ĐH của Bộ GD và đủ điểm chuẩn vào trường có đào tạo hệ Cao đẳng ngành Luật.

Các hệ đào tạo ngành luật

3. Hệ Đại học ngành Luật

– Hệ văn bằng 2 đại học Luật: Thời gian đào tạo từ 2 đến 2,5 năm tùy theo qui định của từng trường. Đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp từ ĐH trở lên của một chuyên ngành học khác.
– Đại học Luật chính quy: Thời gian đào tạo là 4 năm, thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH của Bộ GD&ĐT và có đủ điểm chuẩn vào trường
– Hệ tại chức Luật: Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và hình thức tuyển sinh thường là xét tuyển.

4. Cao học ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh là học viên đã tốt nghiệp đại học ngành Luật không phân biệt loại hình đào tạo đều có thể theo học cao học ngành Luật.
Học viên ứng tuyển sẽ phải vượt qua một kì thi tuyển sinh đầu vào của các trường đào tạo cao học Luật. Số lượng học viên dựa vào kết quả thi tuyển và được lấy từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được giao của từng trường.

Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ phòng tuyển sinh.

Phòng 208 – số 1 Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Trãi – Hà Đông

Số điện thoại:   0439997218 / 0979815383

Mail: giaoducbacha@gmail.com

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Hiện nay mỗi ngành có một ưu nhược điểm riêng, nếu bạn là người đang …