Home / TIN TỨC / Nghề luật – những điều bạn chưa biết

Nghề luật – những điều bạn chưa biết

Từ nhỏ bạn đã có ước mơ trở thành một luật gia, lớn  lên bạn vẫn có dự định và quan tâm đến ước mơ đó, bạn muốn tương lại là một luật sư, bạn muốn theo nghề luật. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp mà bạn đang muốn hướng tới.

Nghề luật

Quan điểm của học viên trước khi chọn nghề luật

Nếu bạn vẫn đang còn quan điểm” sao làm được nghề luật khi không giỏi học thuộc lòng” thì đấy là một suy nghĩ sai lầm. Mặc dù  ngành luật là ngành khoa học xã hội những phải đòi hỏi có tư duy chính xác, rõ ràng và rành mạch phong cách làm việc thật sự khoa học. Làm nghề luật phải nắm vững những quy định của pháp luật chứ không phải nhớ hết các điều khoản hay nội dung nguyên văn đến của điều luật hay bộ luật đó.

Bạn cứ nghĩ xem nếu đơn giản chỉ cần học thuộc lòng để làm được nghề luật thì có lẽ một con robot sẽ làm nghề tốt hơn bất cứ ai trong chúng ta,” Nghề luật ư” một quan điểm quá máy móc và ít sáng tạo lại càng không đúng để nói về nghề luật, và chúng ta cũng nhận ra rằng cuộc sống thì muôn hình muôn vẻ còn pháp luật thì chỉ có một mà thôi. Thế nên sẽ không có khuôn mẫu nào phù hợp với mọi thứ trên đời được, Tuy văn bản pháp luật thật sự cứng nhắc nhưng việc áp dụng các quy định cần phải mềm dẻo và linh hoạt, có tình có lý cũng như đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Nghề luật – ít tình cảm và khô khan

Trong cuộc sống khi nói đến sự bất công người ta nghĩ ngay đến luật pháp những người hành nghề luật. một khi bạn đã trở thành một luật gia khi đó bạn sẽ gặp gỡ với rất nhiều hàng người trong xã hội cũng như thường xuyên được tiếp xúc với sự bất công của xã hội, những nỗi đau, sự  bất hạnh của con người phải chịu đựng sự bất công đó lúc đó họ cần sự giúp đỡ của một ai đó hi vọng lấy lại công lý cho họ người đó chính là bạn. Để hiểu được tận tình nguyên nhân cũng như lý giải được bản chất sự việc thì bạn cần phải đồng cảm với những đau khổ, bất công mà người khác phải gánh chịu. Niềm vui nỗi buồn của người hành nghề luật gắn liền với vui buồn của người khác. Đối với những tội ác ghê tởm, khi tuyên ra mức án cao nhất là tử hình đúng với tội trạng nhưng nhiều thẩm phán tâm sự rằng: nỗi ám ảnh vẫn theo họ trong nhiều đêm thao thức trước khi bản án được quyết định. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là để cho tình cảm lấn át lý trí của họ.

Xem thêm: tuyển sinh trung cấp luật, văn bằng 2 đại học luật

 

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Hiện nay mỗi ngành có một ưu nhược điểm riêng, nếu bạn là người đang …