Home / TIN TỨC / Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Hiện nay mỗi ngành có một ưu nhược điểm riêng, nếu bạn là người đang có ý định theo học ngành luật thì bạn sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn gì khi hành nghề luật trong tương lai, ngành luật những điều bạn cần chú ý nhé.

 Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Thu nhập chênh lệch

Theo như tài liệu lưu hành nội bộ của đoàn luật sư tiêu bang victoria (úc) có mức thu nhâp bình quân hàng năm của các luật sư ở đây có mức chênh lệch khá lớn. Ở đây các giám đốc của các công ty luật lớn hay các luật sư tranh tụng mới là những là người có mức thu nhập cao trong ngành luật.

Bên cạnh đó các số liệu thống kê cho thấy có khoảng 28% luật sư nữ và 13% luật sư nam có mức thu nhập khoảng 50.000$/năm con số này còn thấp hơn mức thu nhập bình quân đầu người của cả nước Úc

Những luật sư đang thực hiện thụ án hồ sơ hình sự và các vụ tố tụng do quỹ trợ giúp pháp lý chi trả hay các luật sư mới vào nghề hay làm việc ở vùng có mức thu nhập thấp là những người có mức thu nhập thấp.

Như vây các cử nhân luật khi ra trường làm việc ở các văn phòng chưa hẳn đã có mức thu nhập cao như ta đã nghĩ.

Nghề luật luôn căng thẳng và áp lực

Tính cạnh tranh giữa các cá nhân trong văn phòng luật đã gây ra một bầu không khí làm việc thương xuyên căng thẳng. Ngầm cạnh tranh, tranh giành hợp đồng cũng như thăng tiến giữa các đồng nghiệp trong công ty xảy ra không phải là chuyện hiếm gặp.

Sự phân biệt đối xử giới tính giữa nam và nữ cũng xảy ra, luật sư nữ thường có mức tu nhập thấp và cơ hội thăng tiến ít hơn các đồng nghiệp nam.

Sự căng thẳng đã khiến cho một số luật sư hành nghề luật mắc phải một số vấn đề về hội chứng trầm cảm và bệnh tâm thần phân liệt. Cũng như vậy theo thống kê tại nước Úc có tới 40% sinh viên, 33% luật sư và 20% trạng sư có biểu hiện bất thường về tình trạng sức khỏe tâm thần.

Cũng như nhũng ngành khác mỗi ngành đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Những cá nhân thích ứng tốt cũng như có kiến thức vững vàng thì sẽ it gặp khó khăn trở ngại hơn khi bước vào đời. Ngành luật cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn có ước mơ tương lai sẽ trở thành một luật sư hay một thẩm phán thì đừng từ bỏ ước mơ của bạn mà hãy trau dồi hơn nữa để thực hiện ước mớ đó.

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Luật thương mại

Ngành luật thương mại – Những điều bạn chưa biết?

Luật pháp luôn là một trong lĩnh vực gây nhiều tranh cãi nhất và cũng …