Home / TIN TỨC / Nên học văn bằng 2 ngành luật hay đi làm?

Nên học văn bằng 2 ngành luật hay đi làm?

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn đang chật vật với tìm kiếm việc làm. Bạn đang phân vân có nên học thêm văn bằng 2 ngành luật hay tiếp tục đi làm với kiến thức học được vừa tốt nghiệp của mình.Những thông tin về ngành luật mà bạn có thể chưa biết tới có thể giúp bạn lựa chọn được hướng đi đúng đắn.

Văn bằng 2 ngành luật

Tại sao nên học văn bằng 2 ngành luật ?

Để quyết định theo ngành luật thì có rất nhiều lý do để bạn đưa ra. Và đây cũng là một vé thông hành sáng giá trên con đường sự nghiệp cho bạn .Ngành luật trang bị cho bạn kiến thức tổng quan nhất về pháp luật –  xã hội cũng như nâng cao khả năng lý luận cho bạn, mở rộng tầm nhìn cũng như khả năng phán đoán một sự việc chính xác nhất.

Xã hội hiện nay càng ngày càng cho thấy có sự phức tạp hơn trước, Điều này yêu cầu bạn cần hiểu biết về pháp luật hơn trong thời buổi nền kinh tế nâng cao. Đây cũng là ngành đi mới đối với những sinh viên chuyên ngành  ngoài ngành luật.

Chi phí cơ hội và nguồn nhân lực cũng là một lý do. Nếu bạn yêu thích ngành luật nhưng một số lý do nào đó khiến bạn theo con đường khác thì văn bằng 2 ngành luật sẽ là cơ hội thứ 2 giành cho bạn khám phá và và theo đuổi đam mê biết đâu đây lại là bước ngoặt thay đổi chính cuộc đời. Bạn hãy tự tin và lựa chọn thật chính xác

Vừa học văn bằng 2 ngành luật vừa đi làm, tại sao không?

Trong cuộc sống xã hội tấp nập hiện nay bài toán chi phí cho bản thân là vấn đề chung cho tất cả mọi người không riêng gì sinh viên mà người đã đi làm cũng vậy. Tất cả các khoản chi phí hàng ngày vô tình trở thành gánh nặng đè lên đôi vai vốn đã mệt mỏi của bạn. Vẫn muốn đi học để nâng cao bằng cấp có cơ hội làm việc tốt hơn nhưng vấn đề là chi phí đâu ra. Tiền ai cho để sống, tiền đâu để học. Hiểu được tâm lý cũng như mong muốn được học của các bạn. các trường đào tạo văn bằng 2 ngành luật Hà Nội đã tạo điều kiện sắp xếp các buổi học vào các  buổi tối các ngày trong tuần hay 2 ngày cuối tuần để bạn có thể vừa đi học vừa đi làm mà không phải phụ thuộc vào kinh tế gia đình.

Như bạn biết đấy trong quá trình học .đi làm thì có những lúc bạn học thì cảm thấy rất mệt mỏi, bạn thấy quá khó khăn  nhiều lúc còn cảm thấy nản lòng, bạn muốn dừng lại. những  lúc đó bạn hãy bình tĩnh đừng vội quyết định hãy nghĩ lại lý do khiến bạn bắt đầu và khi thành quả tới, nó sẽ đến lúc bạn ít ngờ nhất. Điều quan trọng nhất đối với bạn là hãy kiên trì giữ vững mục tiêu đó.

Hi vọng bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên học văn bằng 2 ngành luật hay không. Chúc bạn có quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Xét tuyển văn bằng 2 đại học luật hà nội

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Ngành luật những điều bạn cần chú ý

Hiện nay mỗi ngành có một ưu nhược điểm riêng, nếu bạn là người đang …