Home / TIN TỨC / Làm sao để học tốt ngành luật?

Làm sao để học tốt ngành luật?

Ngành luật là một trong những ngành học nhiều áp lực nhất. Vì vậy nhiều trường đã khuyên sinh viên của trường mình dành thời gian cho việc nghỉ ngơi giải trí để giúp giải tỏa bộ não như rèn luyện thể dục thể thao hay ngồi thiền. Theo như giáo sư John Flood từ Westminster Law School: “Ngành luật là một trong những ngành học căng thẳng nhất”. Đôi khi nó rất mất định hướng và phi lí, thậm chí là còn có thể quá tách rời với công lý và xa rời thực tế…

Ngành luật

Nhưng không phải vì vậy mà sức hút của nghề luật không những giảm xuống mà còn tăng lên trong những năm gần đây. Bên cạnh đó nguồn nhân lực đăng ký học các ngành khác càng ngày càng dư thừa dẫn tới cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ra trường làm trong nghề luật ngày càng lớn.

Vậy làm sao để học tốt ngành luật ?

Để chuẩn bị cho việc học ngành luật bạn chưa cần nghĩ tới chuẩn bị các trang bị vật chất mà quan trọng nhất ở đây bạn hãy chuẩn bị cho  mình một tinh thần, một tâm lý vững vàng  và hãy vứt ngay suy nghĩ  lùi bước khi đã chọn học ngành luật. Và hầu hết các sinh viên đều có mục tiêu cho riêng mình là nhận được một hợp đồng lao động sau khi ra trường, Tuy nhiên nếu bạn không cố gắng bước hết con đường bạn đã chọn thì sẽ không bao giờ bạn có được công việc mong muốn.

Khi bạn theo học trường luật bạn sẽ nhận ra ở đây không phải là cuộc chạy đua marathon mà ở đây trường luật như một cuộc chạy đua nước rút 800m đối với bạn. Theo kinh nghiệm của nhiều sinh viên chia sẻ thì chìa khóa để gặt hái thành công khi học ngành luật cũng như các ngành khoa học kỹ thuật khác thì bạn không nên dốc sức học 7 ngày/tuần mà nên dành thời gian ngoài giờ lên lớp để củng cố kiến thức, Ngành luật cũng là ngành học cần sự tập trung cao độ cho những bài giảng lẫn bài tập và cũng  như các bạn đã rất quen thuộc từ thời còn học trung học phổ thông như “ sờ “ vào bài tập ở những phút cuối cùng hay thức cả đêm để hoàn tất một bài luận, và có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn.

Theo dẫn lời của một nhà tuyển dụng người mỹ:  “Tôi phải nói rằng bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian cho những bước đi sau khi tốt nghiệp trường Luật bởi sau tất cả thì đó cũng chỉ là một khóa học nghề” và ông cũng hi vọng rằng việc các sinh viên săn tìm một hợp đồng lao động sau khi tốt nghiệp không phải là mục đích duy nhất và cuối cùng của họ. bởi theo ông một sinh viên giỏi sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình với tất cả nhiệt huyết. Ngoài việc chuẩn bị về mặt tinh thần vững vàng  các bạn còn cần chú ý lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với bản thân hoàn cảnh cũng như công việc. ngành luật có những hệ đào tạo như trung cấp luật, cao đẳng luật và đại học luật hay cho những bạn đã học các ngành khác muốn chuyển ngành nghề thì văn bằng 2 đại học luật sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ. Các bạn muốn nâng cao văn bằng của mình lên nữa thì nên chọn phương án liên thông đại học luật.

Vậy nên các học viên đừng nên đề cao quá mục đích công việc mà hay học với nhiệt huyết tuổi trẻ của một học viên cũng như chọn hệ đào tạo phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công khi chọn học ngành luật.

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Luật sư

Nghề luật sư ngày càng được xã hội trọng vọng

Luật sư được xem như là hình ảnh đại diện thể hiện những đặc trưng …