Home / VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT / Học Văn bằng 2 luật để đón đầu sự lên ngôi của ngành luật

Học Văn bằng 2 luật để đón đầu sự lên ngôi của ngành luật

Có một thực trạng nhức nhối trong hoạt động kinh tế nước ta đó là tình trạng “hụt hẫng” nguồn nhân lực lao động hiểu Luật. Bởi vậy, sinh viên các ngành kinh tế nhận thấy nhu cầu của xã hội lớn nên cũng nô nức đi học văn bằng 2 luật. Là những người có cái nhìn tính tế và sự phân tích nhạy bén, các sinh viên kinh tế  dễ dàng nhận thấy so với yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường ngày nay, sự hội nhập kinh tế quốc tế hiện đại thì sự thiếu hụt đội ngũ lao động hiểu biết pháp luật đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

Học văn bằng 2 luật

Học văn bằng 2 luật – hiểu luật – và biết luật: Thì trăm trận trăm thắng

Hiện nay phần lớn nguồn nhân lực lao động tại Việt Nam dù có trình độ học vấn cao, có những người từng tốt nghiệp đại học nhưng  kiến thức về Luật lại rất hạn chế. Cho nên sau thời gian làm việc thường phát sinh nhu cầu học văn bằng 2 luật để có thể hỗ trợ cho công việc của mình. Trong quá trình thực tiễn đi làm, thì người dân lao động thường xuyên gặp phải các vấn đề có liên quan đến quyền lợi – nghĩa vụ – bảo hiểm lao động… Thế nhưng do không biết Luật không hiểu Luật nên thường thụ động và chịu thiệt thòi nhiều hơn. Thêm nữa xét trên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì vấn đề hiểu Luật lại càng đóng vai trò càng quan trọng hơn. Doanh nghiệp hiện nay phần lớn là những doanh nghiệp mới thành lập nên những thủ tục về đăng kí kinh doanh, thủ tục thành lập loại hình kinh doanh nào, về quản lý, thủ tục về thuế đều cần người cố vấn am hiểu Luật pháp. Các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì việc hiểu biết về Luật pháp thương mại trong nước, cũng như các thông lệ quốc tế cũng hết sức cần thiết.

Học văn bằng 2 Luật để nắm thời cơ

Tham gia khóa học Văn bằng 2 Luật học viên sẽ được cung cấp kiến thức về các vấn đề liên quan đến lí luận chính trị, kiến thức xã hội học. Được học những kiến thức chuyên ngành Luật kinh tế bao gồm Luật hiến pháp, Luật hình sự, luật hành chánh, Luật dân sự,Luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hình sự, Luật thương mại, Luật thương mại quốc tế, Luật sở hữu trí tuệ, Luật ngân hàng và chứng khoán, Luật đầu tư, Luật môi trường, Luật cạnh tranh, Luật đất đai… Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có những kiến thức cơ bản về pháp luật, nắm được thực tiễn pháp lý ở Việt Nam và các kiến thức về kinh tế – văn hóa – xã hội có liên quan đến những lĩnh vực pháp luật quốc tế trên cơ sở về kiến thức kinh tế.

Xem thêm: Xét tuyển văn bằng 2 đại học luật hà nội

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Văn bằng 2 ngành luật

Nên học văn bằng 2 ngành luật hay đi làm?

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn đang chật vật với tìm kiếm việc …