Home / ĐÀO TẠO KHÁC / Học Luật thương mại ra trường làm công việc gì?

Học Luật thương mại ra trường làm công việc gì?

Học luật thương mại ra trường làm những công việc gì? là câu hỏi của đa số học viên khi chọn ngành học cho mình. Để giải đáp thắc mắc của học viên chọn Học ngành luật thương mại và giúp định hướng tìm kiếm công việc khi ra trường.

Lĩnh vực Luật pháp luôn là một lĩnh vực gây nhiều tranh cãi và vẫn liên tục được cập nhật bổ sung để có thể bắt kịp với tốc độ phát triển của nền kinh tế – và xã hội đương thời. Điều này yêu cầu những người nếu không làm việc trong chuyên ngành luật hoặc sinh viên các chuyên ngành khác muốn nắm rõ và hiểu toàn bộ hệ thống là một điều không tưởng. Thế nhưng các bạn hoàn toàn có thể cải thiện vốn hiểu biết pháp luật của mình thông qua các khóa học văn bằng 2 đại học luật Hà Nội. Tuy vậy trong phạm vi bài viết này tác giả chỉ đề cập tới một phạm trù nhỏ bé trong hệ thống pháp luật Việt Nam đương đại đó là ngành Luật Thương Mại.

Học luật thương mại

Học luật thương mại – học xong ra trường làm công việc gì?

Có rất nhiều người không định hướng được, thậm chí là những sinh viên đang theo học luật thương mại cũng không hề biết là học xong mai kia mình sẽ làm ở đâu, sẽ công tác ở vị trí nào. Đa số mọi người nghĩ rằng, học luật ra sẽ có thể làm ở bộ tư pháp, hoặc sẽ có thể đứng trên pháp đình với những vụ kiện hầu tòa gây trấn động dư luận,… Thế nhưng thực thế thì không phải như vậy.

Sự đổi thay của nền kinh tế nước nhà, thì các sinh viên chuyên ngành kinh tế sẽ được mặc định học một số môn học cả chính quy và cả tự chọn liên quan tới luật như Pháp luật đại cương, môn Luật Doanh Nghiệp, hay học phần Luật Thương mại,… Muốn nắm bắt được luật pháp qua lăng kính kinh tế học. Khi ra trường các tân cử nhân sẽ hoàn toàn có đủ khả năng làm việc, sẽ có thể tư vấn cho lãnh đạo những lối đi, tư vấn cách làm và những thủ thuật đối với các hoạt động kinh doanh để có thể vừa tuân thủ được luật pháp lại vừa có thể bảo vệ doanh nghiệp trước những cái “bẫy thương mại” của các đối thủ cạnh tranh. Thêm nữa, nếu muốn hiểu sâu hơn hoặc làm việc trong lĩnh vực luật pháp thì bạn cần phải học thêm 1 tấm bằng văn bằng 2 đại học luật. Việc này vừa giúp bạn nhận được những vốn kiến thức chuyên sâu, đồng thời vừa nhận được sự chứng nhận của các cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Xem thêm : văn bằng 2 luật kinh tế

Bình luận về bài viết

Bình luận của bạn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Có thể bạn quan tâm

Văn bằng 2 ngành luật

Nên học văn bằng 2 ngành luật hay đi làm?

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn đang chật vật với tìm kiếm việc …